วันพุธที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2559

มารู้จักกันก่อนดีกว่า..

แนะนำBlog
Blog นี้สร้างขึ้นมาเพื่อแนะนำร้านของหวานจากเกาหลีที่เรียกว่าบิงซู หรือน้ำแข็งไสบ้านเรานั่นเองค่ะ
แรงบันดาลใจที่เลือกสร้างบล็อกนี้ขึ้นมาเพราะบิงซูคือของหวานยอดนิยมของคนไทยในขณะนี้ และในตัวรอบมหาวิทยาลัยรังสิตก็มีร้านของหวานที่มีบิงซูจำหน่ายอยู่ค่อนข้างเยอะจึงอยากจะนำมาแบ่งปันเผื่อเพื่อนๆคนไหนอยากจะไปนั่งก็สามารถดูบล็อกเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ค่ะ

มาถึงตัวผู้เขียนบล็อกกันบ้างดีกว่า..



สวัสดีค่ะดิฉัน นางสาวประภารัตน กุสโลปการะ หรือเรียกว่า ปริ๊นซ์ก็ได้ค่ะ
 ตอนนี้เรียนอยู่ชั้นปีที่3 สาขาสื่อสารการแสดง วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต 
เป็นคนชอบทานไอศครีม หรือของหวานแบบเย็นๆอยู่แล้ว  จึงเลยเลือกเอาสิ่งที่เราชอบมาทำบล็อก
อีกอย่างบิงซูในตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมในวัยรุ่นมากๆด้วยหน้าตาและสีสีนของมัน
รวมถึงมีให้เลือกหลายรสชาติ ผลไม้ที่เราชอบแม้จะทานแล้วอ้วน
เพราะใส่น้ำข้นเยอะแต่ก็ยังได้ประโยชน์ของผลไม้นะคะ

อันดับแรกมารู้จักบิงซูกันก่อนดีกว่าค่ะ..
บิงซู (Bingsu) หรือ น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลีที่ฮิตติดลมบนในช่วงหลังอย่างแรง
 กินแล้วมันรู้สึกดี อร่อย สดชื่น หวานฉ่ำ
ส่วนประกอบหลักๆของบิงซูคือนมค่ะ นำนมไปแช่แข็งแล้วนำมาไสเป็นเกล็ดน้ำแข็งรสนม
โปะด้วยผลไม้ตามชอบ แล้วราดด้วยนมข้นหวาน ทานแล้วชื่นใจอย่างบอกไม่ถูกเชียวแหละค่ะ

อ้างอิงจาก : https://nuuneoi.com/blog/blog.php?read_id=861

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น